TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THUẬN 1

Trường Tiểu học Phú Thuận 1 nằm trên địa bàn xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Trường được thành lập theo Quyết định số 3496/QĐ- UBND ngày 17/10/2018 của UBND huyện Phú Vang về việc sáp nhập Trường Tiểu học Phú Thuận 1 và Trường Tiểu học Phú Thuận 2 để thành lập mới Trường Tiểu học Phú Thuận 1, huyện Phú Vang.

Từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang; sự hỗ trợ
của cha mẹ học sinh và nhân dân trên địa bàn. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được Phòng GD&ĐT huyện bố trí đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học; hệ thống phòng học và phòng làm việc, công trình vệ sinh được xây dựng khang trang, kiên cố. Công tác quản lý, chỉ đạo hoạt động dạy và học đi vào nề nếp; công tác quản lý tài chính, tài sản thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Nhờ vậy, đến nay nhà trường đã có những bước phát triển khá đồng bộ. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I vào tháng 12/2017 và được đánh giá, xếp loại xuất sắc về phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Hằng năm, trường có 23 lớp với trên 610 học sinh, 100% học sinh được học 2 buổi /ngày.
Trường Tiểu học Phú Thuận 1 là địa chỉ giáo dục toàn diện có uy tín của ngành GD&ĐT huyện Phú Vang.

Về đội ngũ giáo viên, có 100% đạt trình độ trên chuẩn, hằng năm có tỷ lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở, cán bộ quản lý, giáo viên dạy giỏi các cấp đạt trên 96%. Kỷ cương, nề nếp nhà trường ngày một tăng cường; môi trường học tập được cải thiện, tập thể Hội đồng sư phạm gần gũi thân thiện với học sinh và phụ huynh. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học hằng năm đều đạt 100%; học sinh tham gia các hội thi và giao lưu nhiều năm đều đạt giải cấp huyện cấp tỉnh. Với những nỗ lực và kết quả đạt được, Trường được công nhận là Tập thể lao động tiên tiến cấp huyện nhiều năm liền.

Phát huy những thành tích của thầy trò đã đạt được, trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu để xứng đáng là địa chỉ giáo dục có chất lượng cao, có uy tín với học sinh, phụ huynh xã hội cũng như ngành giáo dục đó là mục tiêu phấn đấu, là quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tiêu biểu của thầy và trò trường tiểu học Phú Thuận 1: