Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tiến sỹ, thạc sỹ năm 2024

(Quanlynhanuoc.vn) – Sáng ngày 10/7/2024, tại khu di tích lịch sử Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia đã trang trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tiến sỹ, thạc sỹ năm 2024. 

TS. Bùi Huy Tùng, Trưởng Ban Quản lý bồi dưỡng tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, khách mời tham dự Lễ Bế giảng.

Dự Lễ bế giảng và trao bằng, đại biểu, khách mời có: PGS.TS. Triệu Văn Cường, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; PGS.TS. Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; bà Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo một số Vụ, đơn vị của Bộ Nội vụ; đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường thay mặt lãnh đạo Bộ Nội vụ tặng hoa chúc mừng Học viện tại Lễ bế giảng.

Về phía Học viện Hành chính Quốc gia, có: PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện. Các Phó Giám đốc: PGS.TS. Lương Thanh Cường; TS. Nguyễn Đăng Quế; TS. Lại Đức Vượng; PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu. Các nhà giáo nguyên là Giám đốc, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia qua các thời kỳ; các nhà khoa học đã trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu sinh và học viên cao học; lãnh đạo các khoa, ban, đơn vị thuộc và trực thuộc Học viện cùng các tân tiến sỹ, thạc sỹ.

PGS.TS. Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu chúc mừng tại Lễ bế giảng.

Phát biểu chúc mừng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường thay mặt Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Nội vụ gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến quý vị đại biểu, khách quý, các thầy giáo, cô giáo và đặc biệt là 17 tân tiến sỹ và 266 tân thạc sỹ được trao bằng tại Văn miếu – Quốc Tử Giám.

Thứ trưởng nhấn mạnh, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao được Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xác định là một trong ba khâu đột phá chiến lược. Đảng ta luôn quan tâm chăm lo đến công tác cán bộ mà ở đây là yếu tố nguồn nhân lực. Giáo dục, đào tạo luôn được xem là quốc sách hàng đầu, là ưu tiên trong đầu tư phát triển. Bậc đào tạo trình độ tiến sỹ, trình độ thạc sỹ là những bậc học đặc biệt quan trọng để góp phần xây dựng đội ngũ trí thức, các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý; là gốc rễ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để thực hiện mục tiêu của giáo dục đào tạo: nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, dưỡng nhân tài.

Văn nghệ chào mừng tại Lễ bế giảng.

Học viện Hành chính Quốc gia đã có bề dày lịch sử phát triển vẻ vang. Học viện không chỉ là trung tâm quốc gia về bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức cho hệ thống chính trị mà đã thực sự trở thành một trung tâm đào tạo lớn của đất nước về tiến sỹ, thạc sỹ Quản lý công, Chính sách công, Luật Hiến pháp và Luật Hành chính, Quản lý kinh tế… Từ cái nôi này, hàng trăm tiến sỹ, hàng chục nghìn thạc sỹ đã tốt nghiệp, trong số đó có những cán bộ, công chức đang giữ các trọng trách trong hệ thống chính trị, nhiều người đã trở thành các nhà khoa học, các chuyên gia cao cấp đầu ngành, có uy tín trong các lĩnh vực công tác và trong xã hội.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Thứ trưởng nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Học viện Hành chính Quốc gia trong thực hiện nhiệm vụ đào tạo sau đại học gần 30 năm qua. Các học viên, nghiên cứu sinh học tại Học viện Hành chính Quốc gia không chỉ là những người mong muốn trở thành các nhà khoa học mà không ít trong số đó là những cán bộ, công chức, viên chức, những người muốn nâng cao kiến thức chuyên sâu để thực thi công vụ, thực hiện nhiệm vụ với chất lượng cao hơn, nâng cao chiều sâu tri thức trong công tác tham mưu, trong công tác lãnh đạo, quản lý. Vì vậy, đào tạo trình độ tiến sỹ, thạc sỹ của Học viện góp phần tạo nguồn, nâng cao chất lượng nhân lực cho nền công vụ, cho hệ thống chính trị trong dài hạn. 

Thứ trưởng Triệu Văn Cường mong các tân tiến sỹ, tân thạc sỹ dù ở cương vị nào cũng luôn cố gắng, nỗ lực, phát huy tài năng, sức sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước – đó cũng là hành động thiết thực tri ân đối với Học viện, góp phần xây dựng hình ảnh, uy tín, vun đắp cho truyền thống của Học viện Hành chính Quốc gia.

TS. Lê Như Phong, Trưởng phòng Quản lý đào tạo sau đại học báo cáo quá trình đào tạo, thành tích đào tạo, kết quả học tập của các tân tiến sỹ, tân thạc sỹ năm 2024.

Thay mặt Ban Quản lý đào tạo, TS. Lê Như Phong, Trưởng phòng Quản lý đào tạo sau đại học báo cáo quá trình đào tạo, thành tích đào tạo, kết quả học tập của các tân tiến sỹ, tân thạc sỹ năm 2024 của Học viện. Theo đó, năm 2024, Giám đốc Học viện công nhận học vị và trao bằng tiến sỹ chuyên ngành Quản lý công cho 17 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sỹ và bằng thạc sỹ cho 266 học viên cao học thuộc các ngành Quản lý công, Chính sách công, Quản lý kinh tế, Tài chính – Ngân hàng, Luật Hiến pháp – Luật Hành chính.

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu bế giảng.

Phát biểu bế giảng, Giám đốc Học viện, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến đã nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn quý vị đại biểu, khách quý có mặt tại buổi Lễ, đồng thời, biểu dương và chúc mừng về những thành tích học tập, nghiên cứu của các tân tiến sỹ, tân thạc sỹ.

Giám đốc khẳng định, Học viện Hành chính Quốc gia là thương hiệu có uy tín trong đào tạo tiến sỹ ngành Quản lý công, đào tạo trình độ thạc sỹ ngành Quản lý công, Luật Hiến pháp và Luật Hành chính và các ngành đào tạo trình độ thạc sỹ khác. Các thế hệ học viên, sinh viên của Học viện là nguồn nhân lực chất lượng cao đã và đang phục vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước, yêu cầu xây dựng nền quản trị quốc gia hiện đại, hiệu quả.

Giám đốc Học viện nhấn mạnh, trong sự nghiệp đào tạo sau đại học, Học viện luôn trân trọng và cảm ơn sự đồng hành, ủng hộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, các cơ quan Trung ương và các địa phương, trong đó có sự quan tâm sâu sát của Bộ trưởng Bộ Nội vụ đối với Học viện; sự đóng góp bền bỉ, thầm lặng, sự tâm huyết và lòng yêu nghề của đội ngũ các nhà khoa học, các thầy cô giáo của Học viện Hành chính Quốc gia đã dành cho các nghiên cứu sinh, học viên cao học trong suốt quá trình hướng dẫn, phản biện và đánh giá luận án, luận văn để có được kết quả vinh quang này.

PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Giám đốc Học viện và PGS.TS. Lương Thanh Cường, Phó Giám đốc Học viện trao bằng, vòng nguyệt quế cho tân tiến sỹ.

Giám đốc Học viện mong muốn các tân tiến sỹ, tân thạc sỹ tiếp tục phấn đấu và có những đóng góp cụ thể cho sự nghiệp phát triển đất nước, cho mục tiêu xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động và thực tài, đóng góp vào sự nghiệp khoa học của ngành, lĩnh vực chuyên môn mình đang theo đuổi, đang công tác với tư duy đổi mới, sáng tạo với phong cách làm việc khoa học. Là tấm gương cho các thế hệ sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh đi sau noi theo mà trước hết là tấm gương về ý thức học tập, nghiên cứu suốt đời, luôn nỗ lực rèn luyện, phấn đấu và đóng góp cho sự phát triển bền vững của nước nhà. Giám đốc Học viện hy vọng các thạc sĩ tốt nghiệp và nhận bằng hôm nay trong điều kiện phù hợp, sẽ sớm trở thành những nghiên cứu sinh của Học viện Hành chính Quốc gia để tiếp tục nâng cao trình độ học vấn của mình.

Tân tiến sỹ Mai Thị Kim Oanh phát biểu tri ân tại Lễ bế giảng.

Phát biểu tri ân tại buổi lễ, tân tiến sỹ Mai Thị Kim Oanh, đại diện cho 17 tân tiến sỹ, 266 tân thạc sỹ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và chân thành tới Ban Giám đốc Học viện, các thầy cô đã luôn đồng hành, hỗ trợ học viên trong suốt thời gian học tập, nghiên cứu tại Học viện; đồng thời, dành sự tri ân đặc biệt đến gia đình, bạn bè và đồng nghiệp đã chia sẻ, động viên khích lệ trong giai đoạn học tập và nghiên cứu. Tân tiến sỹ Mai Thị Kim Oanh cũng hy vọng, thành quả của những tân tiến sỹ hôm nay sẽ tiếp lửa đam mê nghiên cứu khoa học, cho các bạn tân thạc sỹ có động lực đăng ký chương trình đào tạo trình độ tiến sỹ tại Học viện Hành chính Quốc gia để có được học vị tiến sỹ trong thời gian tới.

Các tân tiến sỹ chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc Học viện và các thầy cô giáo, các nhà khoa học hướng dẫn.
PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu, Phó Giám đốc Học viện trao bằng thạc sỹ cho các tân thạc sỹ.
TS. Nguyễn Đăng Quế, Phó Giám đốc Học viện trao bằng thạc sỹ cho các tân thạc sỹ.
TS. Lại Đức Vượng, Phó Giám đốc Học viện trao bằng thạc sỹ cho các tân thạc sỹ.
PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến, Giám đốc Học viện nhận hoa cảm ơn từ đại diện các tân tiến sỹ.

Thu Hương