Trường Tiểu học Dầu Tiếng – Đơn vị điển hình trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt

Trường Tiểu học Dầu Tiếng được thành lập từ những năm 1979. Đến năm 2001, được đổi tên thành Tiểu học Dầu Tiếng theo Quyết định số 301/QĐ-UBND ngày 29/10/2011 của Ủy ban nhân dân huyện Dầu Tiếng. Hiện nay, trường Tiểu học Dầu Tiếng có địa chỉ tại đường Trường Chinh, khu phố 4B, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

 

Những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đã có nhiều phong trào thi đua gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiểu học Dầu Tiếng là một trong những đơn vị điển hình trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Tặng quà cho học sinh nghèo vui xuân đón Tết.

Trường Tiểu học Dầu Tiếng hiện có gần 1.200 học sinh, trong đó có hơn 900 học sinh bán trú. Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục nên vào đầu mỗi năm học, nhà trường đã triển khai các phong trào thi đua gắn với cuộc vận động học tập và làm theo lời Bác. Đặc biệt để nâng cao chất lượng dạy và học nhà trường luôn chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy trong đó lấy học sinh làm trung tâm, mỗi giáo viên phải biết vận dụng linh hoạt các kiến thức nghiệp vụ với phương pháp giảng dạy phong phú cho phù hợp với thực tiễn trong từng giờ lên lớp, bên cạnh đó nhà trường cũng chú trọng rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh nhằm giúp các em vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống. Kết quả năm học 2019 – 2020, hơn 80% giáo viên của trường đạt giáo viên dạy giỏi, 100% giáo viên hoàn thành chỉ tiêu được giao, 98% học sinh hoàn thành chương trình học. 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học.

Mô hình thư viện thân thiện.

Trong năm học 2020 – 2021, trường Tiểu học Dầu Tiếng phát động và thực hiện mô hình Thư viện thân thiện bằng cách tận dụng tối đa các khoảng trống trong trường như: gầm cầu thang, hành lang lớp học trang trí thành các góc thư viện có trang bị bàn ghế, tủ sách, truyện cho các em học sinh đọc sách giải trí trong những giờ ra chơi. Mô hình này giúp cho các em nâng cao kiến thức cũng như hiểu biết để các em vận dụng vào thực tiễn.

Thư viện ở góc cầu thang

Bên cạnh những việc làm trên trường Tiểu học Dầu Tiếng còn có nhiều hoạt động giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh nghèo, khó khăn bằng những việc làm thiết thực. Như vận động cán bộ, giáo viên, học sinh và các mạnh thường quân hỗ trợ học bổng tiếp sức đến trường cho những học sinh thuộc hộ nghèo, khó khăn. Đối với các học sinh thuộc hộ nghèo học bán trú sẽ được nhà trường miễn tiền ăn trong suốt năm học. Mỗi khi Tết đến xuân về nhà trường phát động phong trào “Cây mùa xuân cho bạn nghèo vui Tết”, đã trao trên 100 phần quà mỗi năm cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vui Tết, tạo thêm tình tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau cũng như tinh thần đoàn kết giúp học sinh vượt khó và cố gắng học tập.

Tặng xe đạp cho học sinh lớp 5, tạo điều kiện cho học sinh có phương tiện đến trường.

Trong những năm học vừa qua, trường Tiểu học Dầu Tiếng vinh dự được Ủy ban nhân dân huyện Dầu Tiếng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen tập thể lao động xuất sắc. Đây là thành tích đáng tự hào mà tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã không ngừng cố gắng để đạt được, đó cũng là tiền đề để nhà trường tiếp tục phấn đấu nhằm đạt những thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới.