Học viện Hành chính Quốc gia tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(Quanlynhanuoc.vn) – Chiều ngày 12/7/2021, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Học viện Hành chính Quốc gia (viết tắt là Học viện) đã họp để triển khai các nội dung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. PGS.TS. Nguyễn Văn Hậu – Phó Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
PGS.TS. Nguyễn Văn Hậu – Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Học viện chủ trì cuộc họp.

Tại buổi họp PGS.TS. Nguyễn Văn Hậu – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Học viện thông tin nhanh về tình hình Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố, đặc biệt trên địa bàn TP. Hà Nội đang có những diễn biến phức tạp, biến chủng mới Delta có tốc độ lây lan rất nhanh, nguy cơ lây nhiễm rất cao trong cộng đồng.

Toàn cảnh cuộc họp.

Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo đã báo cáo những nội dung công tác triển khai thời gian qua nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Học viện, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, như: bảo đảm công tác tổ chức thi, kiểm tra các lớp bồi dưỡng, kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ tiếng Anh trình độ B1,… diễn ra an toàn; đã tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho viên chức, người lao động Học viện tại Hà Nội với 3 đợt tiêm,…

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến nhanh và phức tạp, để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Học viện đề nghị các đơn vị thuộc và trực thuộc Học viện, viên chức và người lao động Học viện nghiêm túc thực hiện các nội dung sau đây:

(1) Thủ trưởng các đơn vị quán triệt đến viên chức và người lao động trong đơn vị thực hiện thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của trung ương, thành phố Hà Nội và của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Học viện.

(2) Viên chức, người lao động Học viện không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; không tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng; thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội theo Công điện số 13/CĐ-UBND ngày 07/7/2021, Công điện số 14/CĐ-UBND ngày 12/7/2021.

Các trường hợp viên chức, người lao động Học viện từ Thành phố Hồ Chí Minh, hoặc các vùng dịch khác hoặc có tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp nêu trên phải khai báo đầy đủ, trung thực qua website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone; phải có giấy xét nghiệm âm tính vi rút SARS-CoV-2 tối đa 3 ngày trước khi trở lại Hà Nội; các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng đi vào các địa bàn có dịch nêu trên vẫn phải thực hiện xét nghiệm trước khi trở lại Hà Nội.

Chủ động thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày theo đúng hướng dẫn tại Quyết định 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế; thông tin đến y tế địa phương, sau đó tự theo dõi sức khỏe tiếp trong vòng 7 ngày; nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác,… phải thông báo ngay cho chính quyền cơ sở, cơ sở y tế nơi gần nhất; đồng thời, thông tin đến Tổ Y tế, Văn phòng Học viện để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

(3) Văn phòng Học viện tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị thường trực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

(4) Ban Quản lý bồi dưỡng, Ban Quản lý đào tạo Sau đại học nghiên cứu, đề xuất các phương án tổ chức kiểm tra, đánh giá phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 và quy định của pháp luật.

(5) Ban Tổ chức cán bộ chỉ đạo Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nghiên cứu, đề xuất phương án giám sát đối với các hình thức kiểm tra trực tuyến theo quy định của pháp luật.

(6) Các Phân viện căn cứ vào diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn để xây dựng kế hoạch làm việc, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp.

(7) Tạp chí Quản lý nhà nước, Cổng Thông tin điện tử Học viện tiếp tục truyền thông về việc đề cao cảnh giác với dịch bệnh, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tin, ảnh: Tuấn Anh