Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động Bộ Nội vụ hướng về Trường Sa thân yêu

(Quanlynhanuoc.vn) –  Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) cùng với phong trào cả nước chung sức, đồng lòng hướng về biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, hướng về Trường Sa thân yêu. Thực hiện ủy nhiệm của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, từ ngày 06/5 đến ngày 18/5/2022, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã tham gia Đoàn công tác số 7 của Quân chủng Hải quân thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ trên các đảo thuộc Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/12 – Tư Chính.
Đoàn công tác của Bộ Nội vụ. Ảnh: Bình Mai.

Ngày 07/5, tại cảng Cam Ranh, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã dâng hương tại Chùa Linh Nguyên, Đài tưởng niệm tù Chính trị Cam Ranh, Công viên tâm linh; dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, dâng hương tại Khu mộ gió của 64 anh hùng, liệt sĩ hy sinh trong trận chiến bảo vệ chủ quyền tại Gạc Ma – Cô Lin – Len Đao năm 1988 với nghi lễ trang trọng, xúc động, thể hiện lòng thành kính và lòng biết ơn sâu sắc. Đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 162, 189.

Từ ngày 10/5 đến 18/5/2022, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại các đảo: Trường Sa, Đá Thị, Sinh Tồn Đông, Tốc Tan C, Phan Vinh B, Thuyền Chài B, An Bang, Đá Đông A, Đá Tây B, Đá Lát và Nhà giàn DK1/12 Tư Chính.

Đoàn công tác Bộ Nội vụ thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa. Ảnh: Bình Mai

Tại các đảo, Đoàn đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các đại biểu và cán bộ, chiến sỹ Hải quân, nhân dân Trường Sa, qua đó tạo được sự gắn kết giữa các thành viên Đoàn công tác với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Trường Sa thân yêu.

Trong suốt hành trình công tác, các thành viên trong Đoàn luôn tham gia tích cực các hoạt động chung, chấp hành nghiêm túc kế hoạch, lịch trình, các quy định của Quân chủng Hải quân cũng như các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Văn Nguyễn
Nguồn: tcnn.vn