Tỉnh đoàn Bình Dương: Tiếp sức thanh niên công nhân và lao động trẻ

(Quanlynhanuoc.vn) – Thực hiện chuỗi các hoạt động lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, hưởng ứng Tháng công nhân Việt Nam và Tuần lễ Thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương năm 2022, Trung tâm hoạt động Thanh niên tỉnh Bình Dương tổ chức hành trình “Chuyến xe yêu thương – Tiếp sức thanh niên công nhân và lao động trẻ” tại các khu nhà trọ trên địa bàn tỉnh.

Thời gian vừa qua, các hoạt động tiếp sức thanh niên công nhân và lao động trẻ được Tỉnh đoàn Bình Dương triển khai đồng loạt và có hiệu quả, đặc biệt là các hoạt động chăm lo đời sống cho thanh niên công nhân và lao động trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trung tâm hoạt động Thanh niên tỉnh đã vận động các “mạnh thường quân”, các nhà hảo tâm, tổ chức các “Chuyến xe yêu thương – Tiếp sức thanh niên công nhân và lao động trẻ” tại các khu nhà trọ trên địa bàn Thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, thị xã Tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên,… Trên hành trình, đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 250 phần quà với tổng trị giá 75 triệu đồng cho thanh niên công nhân và lao động trẻ có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh.

Trao tượng trưng 30 suất quà hỗ trợ từ chương trình “Triệu túi an sinh” và Nghìn giỏ quà san sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch Covid-19.

Cùng trong chuỗi các hoạt động tiếp sức thanh niên công nhân và lao động trẻ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã trao cho 12 đơn vị đồng hành cùng Quỹ hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương; tri ân các chủ doanh nghiệp đã có đóng góp tiêu biểu trong công tác chăm lo hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Trao tri ân cho 18 chủ nhà trọ tiêu biểu hỗ trợ thanh niên công nhân vượt qua đại dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Tân Uyên. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao Qũy hỗ trợ Thanh niên có hoàn cảnh khó khăn cho 7 anh chị nhằm kịp thời hỗ trợ thanh niên công nhân, con em thanh niên công nhân khắc phục khó khăn trong cuộc sống; trao tượng trưng 30 suất quà hỗ trợ từ chương trình “Triệu túi an sinh” và Nghìn giỏ quà san sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch Covid-19 với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao Qũy hỗ trợ Thanh niên có hoàn cảnh khó khăn cho 7 anh chị nhằm kịp thời hỗ trợ thanh niên công nhân, con em thanh niên công nhân khắc phục khó khăn trong cuộc sống.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức tuyên dương 5 gương “Người thợ trẻ giỏi” tỉnh Bình Dương năm 2022, có 1 gương “Người thợ trẻ giỏi” được công nhận từ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Trao tuyên dương cho 21 đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi tỉnh Bình Dương năm 2022; tuyên dương 15 anh chị là Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng, Chủ nhiệm các Câu lạc bộ, đội nhóm thanh niên công nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Tại chương trình còn tổ chức các khu vực bán hàng giá gốc với hơn 20 mặt hàng, hơn 500 phần quà tại các gian hàng “0 đồng” với tổng giá trị hơn 70 triệu đồng; khu vực khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tư vấn pháp luật miễn phí, sàn giao dịch giới thiệu việc làm cho thanh niên công nhân và lao động trẻ.

Tuyên dương 15 anh chị là Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng, Chủ nhiệm các Câu lạc bộ, đội nhóm thanh niên công nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức tuyên dương 5 gương “Người thợ trẻ giỏi” tỉnh Bình Dương năm 2022.
Tri ân các chủ doanh nghiệp đã có đóng góp tiêu biểu trong công tác chăm lo hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ có hoàn cảnh khó khăn.
Sàn giao dịch giới thiệu việc làm cho thanh niên công nhân và lao động trẻ.

Thông qua các chương trình hy vọng sẽ phần nào hỗ trợ được thanh niên công nhân vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, yên tâm ở lại Bình Dương lập nghiệp và coi Bình Dương là quê hương thứ hai của mình, cùng với các cấp, các ngành xây dựng Bình Dương văn minh – hiện đại – nghĩa tình. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện sự quan tâm của Ban Thường Vụ tỉnh đoàn, Ban Giám đốc Trung tâm hoạt động Thanh niên, qua đó tiếp thêm động lực cho các bạn thanh niên công nhân vươn lên trong cuộc sống.

Song Phương