Dự án khu căn hộ 9X An Sương góp phần “hạ nhiệt” giá thành nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh

(Quanlynhanuoc.vn) – Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP. Hồ Chí Minh không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt, với đối tượng ở độ tuổi còn rất trẻ như thế hệ 9X, ở độ tuổi này, mức thu nhập bình quân không thể có để sở hữu được căn hộ, nhà ở hay bất động sản cho nhu cầu sống riêng và do đó, cuộc sống “an cư mới lạc nghiệp” đối với thế hệ 9X là chuyện không dễ dàng.

Với tốc độ gia tăng dân số cùng với quy mô đô thị hoá nhanh chóng, nhiều năm qua giá nhà đất tại TP. Hồ Chí Minh liên tục tăng cao. Đây là lý do chính khiến cho việc an cư của người dân Thành phố ngày càng khó khăn trước nhu cầu mua nhà để an cư. Đối với các gia đình trẻ sẽ/thường lựa chọn phương án, chấp nhận ở thuê dài hạn.

Theo các chuyên gia tài chính và bất động sản, để giải bài toán này cần sự chung tay của tất cả chủ thể tham gia thị trường bất động sản và nhà ở bao gồm: Chính phủ, các bộ, ban, ngành, doanh nghiệp, chủ đầu tư và cả khách hàng. Cụ thể, với các gia đình trẻ, người trẻ cần lưu ý và cân nhắc điều kiện tài chính của bản thân để bảo đảm việc chi trả mua nhà trong dài hạn, cũng như bảo đảm hợp lý các chi phí sinh hoạt cuộc sống sau khi phải cấn trừ khoản tiền góp mua nhà hàng tháng. Bên cạnh đó, khi quyết định sở hữu nhà ở, cũng phải xem xét và lựa chọn dự án phù hợp với nhu cầu thực tế, năng lực tài chính, chủ đầu tư uy tín, chính sách thanh toán linh hoạt.

Một số chủ đầu tư thị trường bất động sản lớn, như: Vingroup, Novaland, Hưng Thịnh Land… thời gian qua đã có sự cam kết mạnh mẽ trong việc phát triển dự án nhà ở vừa túi tiền cho người dân. Theo đó, đối với các gia đình trẻ, người trẻ đã có thêm nhiều giải pháp tài chính hỗ trợ cho họ có thêm điều kiện mua nhà để an cư lạc nghiệp.

Với dân số khoảng 10 triệu người, đáp ứng nhu về nhà ở cho người dân là yêu cầu lớn đặt ra cho TP. Hồ Chí Minh.

Giới trẻ như thế hệ 9X hiện nay là lực lượng lao động có trình độ, tay nghề và nhiều khả năng phát triển. 9X có lối sống độc lập, năng động, sáng tạo, quan tâm đến những xu hướng mới và muốn thể hiện bản thân qua những điều họ yêu thích và tin tưởng. Đặc biệt, với cuộc sống hiện đại, thế hệ 9X luôn tìm kiếm trải nghiệm mới và khám phá thế giới xung quanh. Do đó, việc lựa chọn mua nhà, thay vì chọn nhà trong trung tâm thành phố, họ ưu tiên lựa chọn các khu đô thị có không gian thoáng đãng, nhiều tiện ích nội khu, gần trường học, các khu vui chơi giải trí, mang đến những trải nghiệm đa dạng hơn. Người trẻ thuộc thế hệ 9X cũng mong muốn được xây dựng tổ ấm ở một không gian sống bảo đảm về sức khỏe, môi trường sinh hoạt không chỉ cho người lớn mà còn cho cả con cái của họ.

Tuy nhiên, do tình trạng giá nhà đất ngày càng leo thang, thế hệ trẻ 9X không tìm kiếm những căn hộ có diện tích quá lớn. Họ thường tìm kiếm các căn hộ vừa phải, giá hợp lý, được thiết kế thông minh, đủ công năng hiện đại từ 1-2 phòng ngủ, một phòng khách, không gian bếp riêng biệt… là những tiện ích ưu tiên cho người trẻ lập nghiệp muốn mua nhà để an cư lâu dài, vợ chồng mới cưới muốn mua nhà để “ra riêng” – ở gần chứ không ở cùng ba mẹ… đó là nhu cầu thiết thực, chính đáng của thế hệ 9X.

Kinh nghiệm từ chuỗi dự án 8X rất thành công trước đây của Tập đoàn Hưng Thịnh Land nhờ nghiên cứu, nắm bắt nhu cầu, tâm lý của người trẻ và hiện nay cho ra mắt thị trường dòng sản phẩm 9X, với dự án khu căn hộ 9X An Sương tọa lạc tại trung tâm khu Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh. Dự án cung cấp ra thị trường khoảng 800 căn hộ có diện tích từ 37m2 đến 92m2, với hệ thống tiện ích nội khu được đầu tư bài bản.

Vị trí lý tưởng tại khu Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh của dự án 9X An Sương.

Với mức giá chỉ từ 1,6 tỷ đồng/căn, 9X An Sương được kỳ vọng góp phần hỗ trợ các gia đình trẻ thế hệ 9X ở TP. Hồ Chí Minh yên tâm có thể sở hữu căn hộ nhà ở với mức độ tài chính còn khiêm tốn, đồng thời dự án này cũng góp phần “hạ nhiệt” giá thành căn hộ, đưa sản phẩm đến đúng đối tượng trẻ cần an cư tại TP. Hồ Chí Minh nói chung và khu Tây Bắc thành phố nói riêng.

Kim Cường