Tỉnh Bình Định tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư tại Thái Lan

(Quanlynhanuoc.vn) – Sáng ngày 30/3/2023, tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan, tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty cổ phần Becamex Bình Định tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư tại Thái Lan.

Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Định; ông Nilsuwan Leelarasamee, Phó Chủ tịch Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan; ông Komon Liamnimit, Phó Chủ tịch Hỗ trợ Kỹ thuật, kinh doanh thịt heo Tổng Công ty C.P Thái Lan; bà Piyakul Suwansumrit, đại diện Becamex tại Thái Lan cùng các thành viên đoàn xúc tiến đầu tư của tỉnh Bình Định. Hội thảo còn có trên 130 đại biểu của hơn 50 doanh nghiệp Thái Lan tham dự.

Tại Hội thảo, Ông Nilsuwan Leelarasamee, Phó Chủ tịch Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan đánh giá cao việc tỉnh Bình Định tổ chức đoàn công tác trực tiếp đến Thái Lan để tổ chức Hội thảo và mời gọi đầu tư. Ông nhận định đây là cơ hội tăng cường kết nối đầu tư, kinh doanh đối với doanh nghiệp hai quốc gia.

Việt Nam có rất nhiều điều kiện để các doanh nghiệp Thái Lan tìm hiểu đầu tư, hiện nay, đa số các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào Việt Nam đều thành công, trong đó nhiều doanh nghiệp đã mở rộng đầu tư sản xuất như Tập đoàn CP, Tập đoàn AMATA…

Đại diện Tập đoàn CP, ông Komon Liamnimit, Phó Chủ tịch Hỗ trợ Kỹ thuật, kinh doanh thịt heo Tổng Công ty C.P Thái Lan cho biết lý do Tập đoàn CP lựa chọn Bình Định là nơi đầu tư, đó là nhờ vị trí địa lý thuận lợi, có hạ tầng giao thông đồng bộ và là trục giao thông Bắc – Nam – Đông – Tây của Việt Nam, hiện nay, tỉnh Bình Định đang mở rộng sân bay thành sân bay quốc tế và có tuyến đường cao tốc nên dự báo thời gian tới sẽ có rất nhiều nhà đầu tư đến với tỉnh này.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng: “… các doanh nghiệp Thái Lan có thế mạnh trong các lĩnh vực: dịch vụ, du lịch, ngành bán lẻ, nông nghiệp công nghệ cao, phụ tùng ô tô… do vậy, chúng tôi nhận thấy nếu thu hút được các nhà đầu tư từ các lĩnh vực này sẽ rất phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh, gồm: công nghiệp; du lịch; nông nghiệp công nghệ cao; dịch vụ cảng và logistics; kinh tế đô thị gắn với quá trình đô thị hóa, xử lý nước sạch, rác thải”.

Ông cũng cho biết: Khi đầu tư vào địa bàn khác của tỉnh, tùy theo ngành nghề đầu tư, có ưu đãi, đặc biệt ưu đãi, nhà đầu tư sẽ được hưởng ưu đãi về miễn một số năm tiền thuê đất, giảm thuế suất và miễn một số năm thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế nhập khẩu tạo tài sản cố định…

Với quan điểm không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh để phấn đấu trở thành “điểm đến lý tưởng” đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh Bình Định đã và đang chú trọng tập trung phát triển hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn toàn tỉnh, cũng như hạ tầng khu kinh tế, các khu công nghiệp, trong đó có Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định.

Các diễn giả chụp ảnh tổng thể cùng doanh nghiệp.

Đến nay, toàn tỉnh có 10 dự án của các nhà đầu tư Thái Lan với tổng vốn đăng ký đầu tư là 106,97 triệu USD thuộc lĩnh vực dịch vụ và sản xuất công nghiệp. Trong đó nổi bật là 02 dự án của Công ty CP Chăn nuôi C.P là Nhà máy thức ăn Gia súc Bình Định, vốn đầu tư 36 triệu USD và Nhà máy chế biến Gia súc C.P Việt Nam tại Bình Định, vốn đầu tư 7 triệu USD.

Trung tâm xúc tiến đầu tư tiếp tục thông tin về chương trình xúc tiến đầu tư của đoàn công tác tỉnh Bình Định tại Thái Lan.

Đoàn công tác tỉnh Bình Định tham dự Hội thảo xúc tiến đầu tư tại Thái Lan
Lê Anh