Khách hàng quan tâm căn hộ chung cư tiếp tục tăng trong các tháng đầu năm 2023

(Quanlynhanuoc.vn) – Mức độ quan tâm chung cư tiếp tục gia tăng, đưa phân khúc này trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản.
Phân khúc duy nhất có lượng khách hàng quan tâm tăng

Dữ liệu thị trường bất động sản Việt Nam của Batdongsan.com.vn cho thấy, chung cư là loại hình bất động sản bán duy nhất có mức độ quan tâm tăng trong 2 tháng đầu năm 2023, với mức tăng nhẹ 3% so với cùng kỳ năm trước. Chung cư cũng là phân khúc ghi nhận lượng tin đăng bán ở mức giảm thấp nhất thị trường, với mức giảm 15%.

Theo đánh giá của chuyên gia Batdongsan.com.vn, tín hiệu này phần nào thể hiện xu hướng khách hàng đã tìm kiếm, nghe ngóng nhiều hơn về các cơ hội mua căn hộ chung cư. Lãi suất ngân hàng có dấu hiệu giảm, cùng với các chính sách, chủ trương hỗ trợ thị trường bất động sản gần đây, đã có tác động khá tích cực đến tâm lý người mua nhà.

Nhiều tín hiệu tích cực tác động đến tâm lý người mua nhà.

Đáng chú ý, trong bối cảnh thị trường chung trầm lắng, mặt bằng giá bán chung cư cũng không giảm. Thậm chí giá rao bán căn hộ tại Hà Nội trong 2 tháng đầu năm 2023 vẫn tăng từ 9% – 16% ở tất cả các phân khúc so với cùng kỳ năm trước và tăng mạnh nhất ở dòng sản phẩm trung cấp.

Phân khúc chung cư cho thuê ghi nhận mức tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Trong tháng đầu năm nay, giá cho thuê trung bình của căn hộ chung cư ở Hà Nội tăng là 8% với năm 2022, neo ở khoảng 13 triệu đồng/căn/tháng.

Phân khúc chung cư đang được các chủ đầu tư chiết khấu khá hấp dẫn

Trong bối cảnh mặt bằng giá chung cư khó có chiều hướng giảm, các chính sách chiết khấu của chủ đầu tư cho các dự án sơ cấp đang mở ra nhiều cơ hội cho người mua nhà ở thực và các nhà đầu tư sẵn tiền mặt, như: dự án Hanoi Melody Residences ở Tây Nam Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) áp dụng phương thức thanh toán sớm 95% và khách hàng được hưởng mức chiết khấu hấp dẫn khi thanh toán sớm.

Dự án Hanoi Melody Residences có nhiều chính sách hấp dẫn.

Theo phân tích của giới chuyên gia, thời gian qua, những nhà đầu tư “ngộp” tài chính đã buộc phải giảm giá sản phẩm để bán được. Sắp tới, các sản phẩm cắt lỗ có thể vẫn còn, nhưng mức giảm giá khó cao hơn hiện tại.

Từ phía chủ đầu tư, khi dòng tín dụng được khơi thông, các chính sách ưu đãi có thể thay đổi. Thêm vào đó, nhiều người chờ lãi suất giảm thêm để mua căn hộ cũng có thể mất cơ hội với dự án tốt. Không chỉ bởi nguồn cung hạn chế mà còn bởi khi lãi suất giảm, mức độ cạnh tranh sẽ cao hơn vì số lượng người có khả năng mua nhà tăng lên. Cạnh tranh càng cao thì cơ hội mua được nhà ưng ý càng thấp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem tại: https://hanoimelodyresidences.com.vn/

Bá Quyền